Có một số thời điểm thường được quan niệm là “không tốt” để mua nhà nhưng thực tế lại chứng minh đây là khoảng thời gian lý tưởng để tìm hiểu và lựa chọn ngôi nhà tốt với giá cả và mức độ cạnh tranh thấp hơn hẳn.

Đâu là thời điểm lý tưởng để mua nhà?

Mua nhà vào mùa Đông

Do ảnh hưởng của tiết trời mùa Đông, tâm lý người mua cũng hạ nhiệt theo, giao dịch thường giảm dần và rải rác. Đây cũng là lúc thị trường bất động sản trở có khả năng giảm giá mạnh nhất năm. Để kích cầu vào giai đoạn này, thường sẽ có những ưu đãi được tung ra như: chủ đầu tư tổ chức nhiều sự kiện với chiết khấu hấp dẫn, ngân hàng giảm và ưu đãi lãi vay bất động sản…

Nếu thật sự có nhu cầu mua nhà và đã chuẩn bị tài chính trước đó thì bạn  nên ra quyết định mua để hưởng mức giá tốt và nhiều ưu đãi hiếm có này. Bất động sản sẽ dần phục hồi vào mùa xuân và bắt đầu quay trở lại đà tăng trưởng cùng mức giá được đẩy cao hơn.

Chọn nhà lúc quá mưa hoặc quá nắng

Thời tiết ẩm ướt mùa mưa hay nắng nóng mùa hè thường gây ra nhiều bất tiện cho việc tìm nhà, đây cũng là một yếu tố khách quan làm giảm lượng cầu. Thế nhưng, người có kinh nghiệm thường chọn xem nhà trong thời tiết khắc nghiệt để đánh giá toàn diện được chất lượng của căn nhà.

Bạn có thể trực tiếp cảm nhận nhiệt độ phòng vào những ngày nóng hay kiểm tra nguy cơ thấm tường, dột nước vào ngày trời mưa, từ đó hạn chế được những rủi ro tiềm ẩn khi mua phải một căn nhà xây dựng kém. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng quan sát địa thế đất, giao thông, cơ sở hạ tầng, hệ thống thoát nước trong khu vực dự định mua, để đảm bảo: không có tình trạng ngập nước, sụt lún đất hay ùn tắc giao thông…

 

Nắm bắt cơ hội khi thị trường phục hồi

Mua nhà ở giai đoạn phục hồi khi mức giá bán gần với giá trị thực

Thị trường bất động sản luôn trải qua 4 giai đoạn từ phục hồi, sốt nóng, hạ nhiệt và đến đóng băng. Mỗi  chu kỳ thường kéo dài vài năm tùy thuộc vào bối cảnh của nền kinh tế. Vào giai đoạn đóng băng trở nên đình trệ vì lạm phát tăng, siết chặt cho vay và lượng sản phẩm tồn cao, tâm lý người mua lúc này cũng hạn chế mua vì lo ngại thị trường có thể tiếp tục đi xuống.

Tuy nhiên, khi bước qua giai đoạn phục hồi, thị trường nhận được những tín hiệu lạc quan cùng lượng giao dịch xuất hiện nhiều và đều hơn, giá nhà cũng bắt đầu ổn định và tăng dần. Mua vào giai đoạn này sẽ giúp bạn có được một mức giá bán gần với giá trị thực của căn nhà, trước khi tăng trưởng nóng.

Tậu nhà đón lộc cuối năm

Mặc dù cuối năm là khoảng thời gian mọi người đều tất bật chuẩn bị cho năm mới nhưng đây lại được coi là thời điểm thuận lợi của bất động sản. Vào thời gian này, chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường hết lượng sản phẩm và mở bán nhiều dự án mới, cũng theo tâm lý của người Việt muốn có nhà mới đón Tết nên lượng cung và cầu đều đồng loạt tăng tạo nên thị trường sôi động.

Thêm vào đó, Tết âm lịch cũng là ngày lễ lớn nhất trong năm nên mức chiết khấu cũng như tặng lộc đầu năm cực kỳ hấp dẫn nhằm kích cầu người mua. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng đến những yếu tố hàng đầu khi mua nhà như: vị trí, giá cả, tính pháp lý, chủ đầu tư, cơ sở tiện ích, hạ tầng giao thông…

Thu Thiem Real – đơn vị tư vấn bất động sản uy tín với 9 năm kinh nghiệm

Lựa chọn và đưa ra quyết định mua nhà cần có những phân tích kỹ càng cùng sự am hiểu nhất định về thị trường. Bạn cần đơn vị tin cậy hỗ trợ tư vấn và thực hiện giao dịch bất động sản? Hãy liên hệ ngay với Thu Thiem Real!

© 2019 Thủ Thiêm Real
Powered by DataFirst