Cùng với động thái nới lỏng giãn cách, thị trường bất động sản đang chờ đợi những điều chỉnh chính sách quan trọng để có thêm động lực khởi động guồng máy bước vào bình thường mới.

⚜️ Giúp tạo được các thành phố vệ tinh để giảm tải cho các đô thị hiện hữuÔng Phạm Sỹ Hoàng, Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc CTCP Đầu tư bất động sản Thủ Thiêm

Theo tôi, việc sửa đổi nói trên là bước tháo gỡ vướng mắc cực kỳ quan trọng cho các chủ đầu tư dự án bất động sản và cũng phù hợp với định hướng phát triển vùng kinh tế và các đô thị vệ tinh của Nhà nước.

Thứ nhất, giúp tạo được các thành phố vệ tinh để giảm tải cho các đô thị hiện tại.

Các vùng này trước kia chỉ là đất trồng rừng, đất nông nghiệp, thủy sản hay phi nông nghiệp… mà nay không còn phù hợp với tình hình sử dụng đất cũ nên được quy hoạch tạo lập dự án nhà ở.

Thứ hai, giải tỏa được rất nhiều áp lực cho các chủ đầu tư. Những vướng mắc về công nhận “chủ đầu tư” đã khiến hàng trăm dự án nhà ở thương mại trên cả nước tắc nghẽn ngay ở khâu thủ tục cấp phép, dẫn đến thời gian thực hiện dự án kéo dài hoặc không thể thực hiện dự án, gây thiệt hại rất lớn cho các doanh nghiệp, thậm chí có nguy cơ bị phá sản…

Tóm lại, việc đề xuất tháo gỡ vướng mắc nêu trên sẽ là bước cởi trói, khiến nguồn cung sản phẩm mới dồi dào hơn, mang đến đa dạng sự lựa chọn hơn cho người mua nhà. Cùng với đó, nó còn giúp giảm chi phí xây dựng và giúp giảm giá nhà, cũng như giúp thị trường nhà ở thương mại bình dân sẽ phát triển mạnh hơn ở các khu vực đô thị vùng ven, từ đó từng bước khắc phục tình trạng mất cân bằng về nguồn cung các phân khúc như hiện nay.

👉 Xem thêm tại: https://mbds.tinnhanhchungkhoan.vn/…/som-hanh-dong-de…

————————

👉 Hãy theo dõi Fanpage để cập nhât thông tin mới nhất về thị trường BĐS đầy tiềm năng!THU THIEM REAL

▶[hotline]: 0898.223.223

▶[website]: https://ttreal.vn/

▶[fanpage]: https://www.facebook.com/thuthiemreal/#ttreal#ttreal_tin_tức#thuthiemreal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *